Hương hoa thơm chỉ bay theo chiều gió, tiếng thơm người hiền lan tỏa khắp nơi nơi. Kinh Pháp cú (Kệ số 54)

Không trên trời, giữa biển, không lánh vào động núi, không chỗ nào trên đời, trốn được quả ác nghiệp.Kinh Pháp cú (Kệ số 127)
Rời bỏ uế trược, khéo nghiêm trì giới luật, sống khắc kỷ và chân thật, người như thế mới xứng đáng mặc áo cà-sa.Kinh Pháp cú (Kệ số 10)
Kẻ làm điều ác là tự chuốc lấy việc dữ cho mình.Kinh Bốn mươi hai chương
Nếu chuyên cần tinh tấn thì không có việc chi là khó. Ví như dòng nước nhỏ mà chảy mãi thì cũng làm mòn được hòn đá.Kinh Lời dạy cuối cùng
Tinh cần giữa phóng dật, tỉnh thức giữa quần mê.Người trí như ngựa phi, bỏ sau con ngựa hèn.Kính Pháp Cú (Kệ số 29)
"Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi." Ai ôm hiềm hận ấy, hận thù không thể nguôi.Kinh Pháp cú (Kệ số 3)
Cỏ làm hại ruộng vườn, tham làm hại người đời. Bố thí người ly tham, do vậy được quả lớn.Kinh Pháp Cú (Kệ số 356)
Người ngu nghĩ mình ngu, nhờ vậy thành có trí. Người ngu tưởng có trí, thật xứng gọi chí ngu.Kinh Pháp cú (Kệ số 63)
Những người hay khuyên dạy, ngăn người khác làm ác, được người hiền kính yêu, bị kẻ ác không thích.Kinh Pháp cú (Kệ số 77)
Kẻ thù hại kẻ thù, oan gia hại oan gia, không bằng tâm hướng tà, gây ác cho tự thân.Kinh Pháp Cú (Kệ số 42)

Trang chủ »» Kinh Bắc truyền »» Bản khắc gỗ Vĩnh Lạc Bắc tạng Vị Lai Tinh [Tú,Túc] Kiếp Thiên Phật Danh Kinh [未來星宿劫千佛名經] »»

Kinh điển Bắc truyền »» Bản khắc gỗ Vĩnh Lạc Bắc tạng Vị Lai Tinh [Tú,Túc] Kiếp Thiên Phật Danh Kinh [未來星宿劫千佛名經]

Đang xem với Google Docs - Bấm vào đây để xem với Adobe API và tải dạng PDF.



Fatal error: Uncaught PDOException: SQLSTATE[42S22]: Column not found: 1054 Unknown column '448a' in 'WHERE' in /ssd/data/rmth2012/includes/xemkinh6.php:61 Stack trace: #0 /ssd/data/rmth2012/includes/xemkinh6.php(61): PDO->query() #1 /ssd/data/rmth2012/includes/xemkinh.php(119): include('...') #2 /ssd/data/rmth2012/index-up.php(461): include('...') #3 {main} thrown in /ssd/data/rmth2012/includes/xemkinh6.php on line 61